‘ยิปซีพยากรณ์’ ทำนายดวงชะตาของ12 ราศี ตั้งแต่วันที่ 10-16 ธ.ค. 60 โดย ‘อ.คฑา ชินบัญชร’

0
687

 

มาแล้วคร๊าการทำนายดวงชะตาด้วยไพ่ยิปซี ของทั้ง 12 ราศี ตั้งแต่วันที่ 10-16 ธันวาคม 2560 มาดูกันค่ะว่าแต่ละราศีจะมีทิศทางดวงชะตาไปในทิศทางไหน อิสานอินดี้ จะพาคุณไปเช็คดวงชะตาประจำวันกันค่ะ  รีบไปเช็กกันเลยค่ะ ‘ราศีเมษ’มีคนขายขนมจีบ ‘พฤษภ’น่าเป็นห่วงสุขภาพ

ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

กำลังวุ่นวายอยู่กับตัว เลข หายห่วงเพราะส่วนใหญ่เป็นเรื่องรับเข้ามากกว่าไหลออก ช่วงปลายมีดวงเดินทาง เปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง  การงานช่วงต้นถึงกลางราบรื่น มั่นคง ได้รับการยอมรับและมีคำชมเชยจากหัวหน้า หรือผู้บังคับบัญชา แต่พอปลาย ๆ ต้องเตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง อาจมีการโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบ แต่ไม่เลวร้ายสำหรับคุณ “ไพ่ 1 เหรียญ” การเงินอยากลงทุน มีดวงในการเริ่มต้นที่ดี มีโชคลาภในการเสี่ยง ได้ลาภจากความเสน่หา  ความรักคนโสดได้ลองได้รู้กับรักครั้งใหม่ต้องเปิดใจให้กว้าง ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่นดี แต่คุณมักจะอยู่ไม่นิ่ง ช่วงปลายมีเวลาให้กันน้อยลง จึงต้องใช้คำพูดหวานหูเพื่อทดแทน

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

ช่วงนี้อารมณ์ขึ้นบ่อยทำให้เกิดศัตรู คู่แข่ง และความขัดแย้งต่าง ๆ นานา  การงานช่วงต้นพอไปได้เพราะได้ครอบครัว เพื่อนฝูงคอยหนุน แต่พอช่วงกลางเริ่มแย่ เจอปัญหาร้อยแปด สิ่งที่คาดหวังจะล้มเหลวเป็นส่วนใหญ่จึงไม่ควรวาดฝัน ช่วงปลายระวังมีปัญหากับผู้ใหญ่ ความคิดเห็นและแนวปฏิบัติไม่ตรงกัน  การเงินหวาดเสียวกับการทำข้าวของสำคัญสูญหาย ต้องระวังตัวเองให้มากขึ้นมีดวงถูกหลอก ห้ามรับปากรับคำใครเด็ดขาด “ไพ่ เดอะ แฮนด์ แมน” ความรักเหลวไม่เป็นท่า หากกำลังแอบรักแอบชอบใครอยู่คงต้องเตรียมใจกับการอกหัก ถ้ากำลังรอรักหวนคืนอาจเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายก็กลับเป็นเหมือนเดิม คนมีแฟนต้องรักษาน้ำใจกันให้ดี

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

เรื่องเงินทองและเรื่องงานไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ช่วงนี้เรื่องใหญ่สุด ๆ คงเป็นเรื่องรัก มักทำ ให้คิดมาก คาดหวังอะไรมักไม่ได้ตามนั้น ทำให้เสียใจ การงานโดดเด่น ได้แสดงความสามารถเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคนรอบข้าง ช่วงปลายงานก้าวหน้า ได้รับคำชม หากกำลังห่อเหี่ยวคอตกกับการหางานจะได้รับข่าวดีในเร็ววัน “ไพ่ 3 เหรียญ” เงินมีลาภลอยบ่อย หากทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ คอนโด ขายที่ เงินจะเฟื่องฟูเข้ามาหา มีดวงได้เงินก้อน รวมถึงมรดกตกทอดด้วยครับ ความรักเหี่ยวเฉา น้อยอกน้อยใจคนรักอยู่ตลอด คาดหวังอะไรไว้มักทำให้เสียอารมณ์ เอาเป็นว่าช่วงนี้ปรับเปลี่ยนเป็นฝ่ายให้โดยไม่หวังผล รักจะหวานชื่นกว่า ส่วนคนโสดมีดวงได้พบคนถูกใจ

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

ชอบผจญภัย ค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ซึ่งช่วงนี้คงได้สมใจกับสิ่งที่อยากทำหลายอย่าง มีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุนและปกป้องออกรับแทนเสมอ การงานได้เริ่มต้นงานใหม่ มีโครงการใหม่ให้ได้หยิบลอง เหมาะกับงานท้าทายไม่จำเจ งานพบปะจะทำให้คุณมีมิตรภาพ เพิ่ม มีข้อคิดแนวคิดใหม่ ได้เพิ่มศักยภาพให้กับตัวเอง การเงินขยันหาขยันเก็บจนออกนอกหน้า มีรายรับที่ดี ได้จากทั้งงานหลักงานเสริม สภาพคล่องดีเพราะเริ่มรู้จักใช้จ่ายมากขึ้น “ไพ่ อัศวินถ้วย” ความรักคนโสดร่าเริงแจ่มใสเป็นพิเศษ ได้เจอคนถูกใจมีคนคอยมาขายขนมจีบ รักเลือกได้ ส่วนคนมีแฟนแล้วหวั่น ๆ ไขว้เขว เพราะความเสน่ห์แรงทำให้ใครต่อใครก็อยากเข้ามาชิดใกล้

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

น่าเป็นห่วงกับเรื่องสุขภาพ ไข้หวัด โรคเก่าดั้งเดิมจะถามหา ก่อนจะดูแลคนอื่นคงต้องหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังเสียก่อน การงานเริ่มขาดความมั่นคง คุณทำงานผิดพลาดบ่อย ถูกตำหนิถี่ขึ้น ดูเหมือนทำอะไรไม่ค่อยถูกใจเจ้านายเสียเลย ต้องเพิ่มความตั้งใจและความรอบคอบให้มากขึ้น อย่าผลีผลามโต้เถียงคุณจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เสียคะแนน  การเงินมีแนวโน้มเสียเงินเยอะ และเป็นเรื่องที่ไม่ควรเสีย  ช่วงนี้หนักไปในเรื่องสุขภาพ ค่ายา และค่าซ่อม ไม่ควรให้ใครยืมจะกลายเป็นหนี้สูญ ไม่ได้เงินคืน “ไพ่ เดอะ เดธ” ความรักเสี่ยงกับการเลิกราสูง จึงไม่ควรใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา ถอยมาสงบสติอารมณ์ก่อนจะดีกว่า ส่วนคนโสดได้พบรักแบบแปลก ๆ คาดไม่ถึง

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

มีคนคอยกดดันทำให้คุณอึดอัดใจ ต้องแบ่งรับแบ่งสู้ ปฏิเสธยาก อย่าลืมความเป็นตัวของตัวเองมิฉะนั้นอาจต้องคิดมาก “ไพ่ 10 คทา” การงานหนักหนาสาหัสสุด ๆ งานเต็มไม้เต็มมือ ไม่มีคนมาแบ่งเบาภาระ ช่วงนี้งานเข้า ก่อนจะไปยุ่งย่ามกับชีวิตคนอื่น คงต้องเอาตัวเองให้รอดก่อน ช่วงปลายพอฮึดสู้ไหว ต้องเร่งทำคะแนน การเงินไม่ค่อยดี หนักไปในทางจ่ายออกมากกว่ารับเข้า ซ้ำร้ายยังทำของสำคัญ ของมีค่าหาย ระวังมือถือ กระเป๋าสตางค์เอาไว้ด้วยนะครับ ความรักไขว่คว้าตามหา แต่สุดท้ายก็ต้องมานั่งเสียอกเสียใจ ช่วงนี้รักไม่ราบรื่น คนโสดยังไม่เหมาะที่จะมีคู่ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องวุ่น ๆ เยอะทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน มีปัญหาจุกจิกกันตลอด

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

ม้ามืดจริง ๆ กำลังจะเข้าเส้นชัยทั้งที่คนอื่นเขารอลุ้นหนักหนา “ไพ่ จัดจีเม้นท์” ส่งผลให้คุณได้รับข่าวดีที่รอคอย การงานโดดเด่น ได้ทำในสิ่งที่คิดที่ฝัน หากอยู่ในสังคมที่ต้องพบปะจะเป็นที่กล่าวถึง มีชื่อเสียง แถมยังได้รับข้อเสนอใหม่ ๆ ให้ได้หยิบได้ลอง งานก้าวหน้า ถ้ากำลังเบื่องานเก่า อยากเปลี่ยน หรือลงมือทำธุรกิจเองไม่ต้องลังเล เป็นช่วงเวลาที่ดีในการลงทุน การเงินมีพอกินพอเก็บ แต่ไม่รู้เป็นอะไร พอมีเงินในมือมากก็มักคิดลงทุนจึงทำให้เงินไม่ค่อยอยู่นิ่ง แต่ไม่น่าห่วง ดวงเสี่ยงลงทุนดี ความรักคนโสดคงจะมีข่าวดีในเร็ววัน มีดวงได้เดินลงจากคานเสียที ส่วนคนมีแฟนแล้วก็หวานกันไม่ยอมจืด คนรักตามใจสารพัด เป็นช่วงที่มีเสน่ห์ มีคนพากันตามใจ

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

เป็นช่วงเวลาของการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่า คนที่ไม่ได้เจอกันมานาน มีดวงได้พบกันโดยบังเอิญ ได้รื้อฟื้นความหลัง  การงานแคล่วคล่องว่องไว มีแต่คนต้องการตัว ช่วงกลางมีแนวโน้มได้ทำในสิ่งที่อยากทำ หากกำลังมีโครงการลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวไม่ต้องรอถึงเวลาอันควรแล้ว จะมีงานเสริมช่วยเพิ่มรายรับ งานที่ทำกับครอบครัวเจริญก้าวหน้า “ไพ่ 9 เหรียญ” การเงินเริ่มมีเป็นกอบเป็นกำ ได้ผลตอบแทนจากสิ่งที่ลงทุนไป ช่วงกลางมีโชคลาภ ความรักวนเวียนไปมากับคนเก่า หากเลิกรากันไปแล้วจะมีลมพัดหวนให้คิดถึงกัน กลับมาคืนดี ส่วนคนโสดสนิทมีดวงได้เจอคนถูกใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น อยากได้อะไรให้ขอ คนรักใจดีจัดให้

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

สุขภาพเป็นเรื่องที่น่าห่วงที่สุด ต้องดูแลตัวเองและคนที่รักให้ดี มีดวงเจ็บไข้ ล้มหมอนนอนเสื่อ จะรับปากรับคำช่วยเหลือใครระวังถูกหลอก การงานหนักหนาสาหัสเอาการ ต้องลุยเอง หากรอให้คนมาช่วยมีหวังงานไม่เสร็จ ช่วงกลางระวังถูกขโมยความคิด หากมีการนัดหมายเจรจาต่อรองจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ “ไพ่ 8 เหรียญ” การเงินเอาแน่นอนไม่ได้ มีดวงเสียเงินเพราะเรื่องเจ็บป่วยค่ารักษา ค่าซ่อมแซม ช่วงปลายมีดวงได้เงินจากน้ำพักน้ำแรง งานเข้าเยอะ เงินก็มีมากตามไปด้วย โชคลาภไม่มี ความรักช่วงต้นหวาน ช่วงกลางสะดุด มีเรื่องจุกจิกเพราะคนยุแหย่ ส่วนคนโสดหากอยากมีใครสักคน คงต้องตามหา ตื๊อเท่านั้นที่จะเอาชนะใจได้

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

สับสนกับความคิดของตัวเอง ช่วงนี้มีเรื่องนั้นเรื่องนี้เข้าหูทำให้คิดมาก หากหนักแน่น และกล้าตัดสินใจจะผ่านไปด้วยดี “ไพ่ เทมเพอแร้นท์” การงานขึ้น ๆ ลง ๆ อารมณ์ของ
เจ้านายไม่แน่นอน ต้องคอยคล้อยตามอยู่ตลอด ช่วงกลางบริวาร ลูกน้องพาให้หัวเสีย ก่อเรื่องเดือดร้อนมาให้คุณต้องคอยตามแก้ ช่วงปลายเหมาะสุดสำหรับการขอความช่วยเหลือ หรือเข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับความเอ็นดู การเงินพอเริ่มคิดจะเก็บออม ก็ต้องมีเหตุให้ต้องควักจ่าย ไม่ค่อยได้ดังใจสักเรื่อง แต่ช่วงปลายมีลาภปากจากเพศตรงข้าม  ความรักคนโสดมีแนวโน้มจะได้พ่อม่าย แม่ม่ายมาติดพัน ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องจุกจิก ต้องปล่อยวาง  ช่วงปลายรักหวานชื่น โรแมนติก

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

“ไพ่ เดอะ เอมเพอเรอร์” ความยิ่งใหญ่ ความมีชื่อเสียงเริ่มปรากฏ ช่วงนี้คุณได้รับความสนใจจากคนรอบข้างเป็นพิเศษ หยิบจับทำอะไรก็สำเร็จ มีคนยอมรับ  การงานก้าวหน้า ทั้งเพื่อนร่วมงานหัวหน้าต่างยอมรับในความสามารถ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดีทำให้งานที่ผ่านเข้ามาเสร็จตามกำหนดเวลา ช่วงปลายหากลุ้นการโปรโมชั่น ไม่หลุดมือคุณอย่างแน่นอน การเงินรับทรัพย์เต็ม ๆ หากเคยช่วยเหลือเกื้อกูลใครเอาไว้ ช่วงนี้จะได้รับการตอบแทน ได้ข้าวของถูกใจที่อยากได้ รวมถึงลาภปากด้วย ความรักคนโสดได้เจอรักแท้ มีแนวโน้มได้คนอายุมากกว่ามาเป็นคู่ ส่วนคนมีแฟนแล้วพูดจากุ๊กกิ๊กหวานหู เป็นทั้งกำลังใจและที่ปรึกษา ความรักอบอุ่น

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

ไม่ค่อยได้อยู่ติดที่ ต้องเดินทางและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด คุณต้องจับจุดให้ถูกถึงจะประสบผลสำเร็จ “ไพ่ 9 คทา” การงานมีดวงถูกจับโยกย้าย เปลี่ยนงาน  วุ่นวายจับต้นชนปลายไม่ถูก ยิ่งถ้าคาดหวังเอาไว้มีดวงพบกับความผิดหวัง ช่วงปลายถึงจะเริ่มดีขึ้น คุณต้องหาผู้ใหญ่คอยสนับสนุน คอยเป็นกำแพงคุ้มกัน กำลังถูกคู่แข่งโจมตี การเงินกระเป๋ารั่ว เงินไหลออกเป็นส่วนใหญ่ ซ้ำร้ายมีดวงทำของมีค่าสูญหาย กระเป๋า สตางค์ มือถือต้องระวังเอาไว้ให้ดี ความรักเศร้าซึมไม่สมหวัง หากไปแอบรักแอบชอบใคร ช่วงนี้โชคไม่เข้าข้าง มีเหตุให้ต้องอกหักรักคุดตามระเบียบ ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงต้นถึงกลางมีปากเสียงกันตลอด ไม่เข้าใจกัน ช่วงปลายพอมีหวังได้กลับมาคืนดี.

*อย่างไรก็ตาม เรื่องของดวงชะตาเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เป็นส่วนหนึ่งในการแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิต ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน ทั้งนี้ ทุกสิ่งอยู่ที่ตัวเรากระทำ มักเป็นตัวกำหนดชีวิตของเรา ควรมีสติและดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท อิสานอินดี้ เชื่อว่าทุกๆคนก็จะมีความสุขกับทุกๆเรื่องได้ค่