วันนี้อิสานอิินดี้ นำดวงชะตาราศีที่มีเกณฑ์งานก้าวหน้า ส่งท้ายปี2560 ในเดือนธันวาคม 2560 ใครจะงานเด่น งานปัง งานเปรี้ยง ส่งท้ายปี2560 นี้ ดวงการงานตามราศีเกิด ทั้ง 12 ราศี ไว้ที่นี่แล้ว ส่วนจะใช่ราศีคุณมั๊ยนั้น ไปเช็กพร้อมกันเลยนะคะ 

ชาวราศีเมษ (16 เมษายน – 15 พฤษภาคม) และลัคนาราศีเมษ
การงานช่วงนี้ถือว่าดีครับ เป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติม หรือคุณกำลังจะได้ทำหน้าที่เป็นเมนเทอร์ เป็นโค้ช หรือกำลังจะได้สอนพนักงานใหม่ ไม่ต้องเครียดเลยคุณมีความเป็นครูที่ดีและจะทำได้ดีมากกว่าที่คิดไว้อีก นอกจากนี้ธุรกิจเกี่ยวกับการศึกษา เด็ก ๆ หรือการให้คำปรึกษาก็กำลังมีงานเข้าอย่างต่อเนื่อง

ชาวราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน) และลัคนาราศีพฤษภ
อย่าเพิ่งทำตัวแรงหรือทะเลาะกับใคร เพราะเถียงแล้วอาจจะแพ้ได้ เวลามีปัญหากันอย่าเพิ่งฉะกับใครเลย เพราะทีใครทีมัน เอาเป็นว่าดวงการงานตอนนี้ไม่ค่อยดี ถูกเพ่งเล็ง ถูกจับตามองเป็นพิเศษ จะทำอะไรอย่าให้พลาดและต้องระวังคำพูดเป็นอย่างมาก

ชาวราศีเมถุน (16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม) และลัคนาราศีเมถุน
หลาย ๆ สิ่งกำลังไปด้วยดี ใช้คำว่าราบรื่นน่าจะเหมาะสมเพราะว่าไม่มีเรื่องเช้ามาแทรก ทุกอย่างเป็นไปตามระบบงาน ในตอนนี้คุณจึงแฮปปี้มีความสุข ผลการเรียนการสอบก็ออกมาเป็นที่พอใจ ธุรกิจก็ราบรื่นเรื่อย ๆ เลย ไม่ต้องเร่งอะไรทั้งนั้นมันกำลังเติบโตตามธรรมชาติ

ชาวราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม) และลัคนาราศีกรกฏ
การงานช่วงนี้จะต้องใช้ความเป็นทีมมาช่วยเหลือกัน การทำงานคนเดียวมักจะไปไม่รอด ดังนั้นการผูกมิตร การสร้างคอนเนคชั่น การมีเพื่อนจะดีกว่าแน่นอน จะได้ช่วยเหลือกันเวลายากลำบาก

ชาวราศีสิงห์ (16 สิงหาคม – 15 กันยายน) และลัคนาราศีสิงห์
โอกาสทองกำลังจะมา เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกสิ่งที่ถูกใจที่สุด ทำสิ่งที่ชอบก็จะสามารถทำได้นาน ๆ ถ้านึกไม่ออกว่าชอบทำอะไร ก็อาจจะต้องหาเพื่อนสักคนช่วยคิดหน่อย คิดว่าจะช่วยได้ หรือไม่งั้นก็ลองทำอะไรสักอย่างไปก่อนสักระยะหนึ่ง บางทีกว่าจะรู้ว่าอะไรดีกับชีวิตมันก็ต้องลองผิดลองถูกกันบ้าง

ชาวราศีกันย์ (16 กันยายน – 15 ตุลาคม) และลัคนาราศีกันย์
ดวงการงานดีมาก ๆ เลย เป็นดวงที่มีการเริ่มต้นใหม่สำหรับคนเริ่มงานใหม่ เริ่มที่ใหม่ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่เพิ่งเรียนจบใหม่ ๆ จะได้รับโอกาสที่ดีมาก ๆ น่าจะลองคว้าไว้ สำหรับคนทำงานทั่ว ๆ ไปก็ขอให้ตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด หลายอย่างจะเข้ามาท้าทายความสามารถของคุณ คุณอาจจะเหนื่อยนะ แต่บอกเลยว่าจะทำได้ดีกว่าใคร ๆ

ชาวราศีตุลย์ (16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน) และลัคนาราศีตุลย์
มีงานหลายอย่างที่จะต้องทำในตอนนี้ ต้องจัดลำดับความสำคัญให้ดี มีงานบางอย่างที่คุณอาจจะลืมทำไปแล้วมันจะต้องมาเร่งทำในตอนหลังดังนั้นจะต้องรอบคอบตรวจสอบให้ดี อีกอย่างที่เป็นไปได้คือคุณมีงานหลายอย่าง และมันก็กำลังเติบโตไปทุกทาง จนต้องจัดสรรเวลาให้เหมาะสม

ชาวราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) และลัคนาราศีพิจิก
ตอนนี้งานราบรื่นอยู่เหมือนกัน แต่ติดที่อารมณ์ของคุณไม่ค่อยคงที่ คุณทำงานตามอารมณ์มากเกินไป บทจะดีก็ทำงานได้ดีมาก แต่ถ้ามีเรื่องเครียดส่วนตัวมากระทบชีวิตแล้วล่ะก็ คุณก็พร้อมจะเททุกอย่างอีก ช่วงนี้ขอให้สงบสติอารมณ์ให้มาก ๆ เลี่ยงการทะเลาะกับคนทุกรูปแบบ

ชาวราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม) และลัคนาราศีธนู
คุณทำงานหนักเกินไปไม่มีเวลาพักผ่อน ระวังจะป่วยนะครับ ช่วงนี้ก็ต้องหาเวลาออกกำลังกาย ทานอาหารดี ๆ บ้าง อย่าเครียดเกินไป ปัญหาบางอย่างมันไม่ได้ใหญ่ขนาดที่คุณคิด และปัญหาทุกอย่างมีทางออก บางทีก็ไม่ต้องทำอะไรเลย ก็แค่รอเวลาเท่านั้น ช่วงนี้ถือว่าปัญหาชีวิตมีเยอะเหมือนกัน

ชาวราศีมังกร (16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์) และลัคนาราศีมังกร
ชาวมังกรมีดวงการทำงานที่ดีใช้ได้ คุณสามารถรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายมาได้ดีแต่ว่าคุณจะเริ่มรู้สึกว่ามันไม่โต มันเริ่มเบื่อ ทุกอย่างเป็นงานที่ทำไปวัน ๆ ขาดแรงจูงใจอย่างแรง คุณควรพักผ่อนหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติม หาไอเดียใหม่ ๆ ให้ชีวิต จะได้สดชื่น

ชาวราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม) และลัคนาราศีกุมภ์
ดวงดีมาก ๆ โดยเฉพาะงานสายสุขภาพ ความงาม และงานด้านกฎหมาย สายงานเหล่านี้เป็นงานที่ต้องช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้ผู้คน และไพ่ที่ขึ้นมาก็ถูกโฉลกกับอาชีพเหล่านี้มาก ๆ ช่วงนี้อาจจะต้องอัดแต้มบุญหน่อยแล้ว หมั่นบริจาคทานเพื่อให้การงานคล่องตัวเพิ่มขึ้น

ชาวราศีมีน (16 มีนาคม – 15 เมษายน) และลัคนาราศีมีน
น่าจะเป็นไพ่ที่ดีที่สุดในเดือนธันวาคมนี้แล้ว ดีทั้งการงาน การเงิน ความรัก รวมหลาย ๆ อย่างอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ สำหรับเรื่องงานนั้น ไพ่บอกว่าจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ การประกาศขายทรัพย์สินจะได้รับราคาที่ดี การเจรจาราบรื่นเพราะบุคลิกที่น่ารัก สดใส และจริงใจ แสดงว่าดวงช่วงนี้เหมาะกับการค้าขายมากจริง ๆ เน้นว่าบุคลิกสดใส จริงใจนะครับ

*อย่างไรก็ตาม เรื่องของดวงชะตาเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เป็นส่วนหนึ่งในการแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิต ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน ทั้งนี้ ทุกสิ่งอยู่ที่ตัวเรากระทำ มักเป็นตัวกำหนดชีวิตของเรา ควรมีสติและดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท อิสานอินดี้ เชื่อว่าทุกๆคนก็จะมีความสุขกับทุกๆเรื่องได้ค่ะ