ขึ้นชื่อว่า “สาวลาว” แล้ว หนุ่มๆ ในบ้านเราก็คงจะรู้กันเป็นอย่างดีว่าสาวลาวนั้น “เป็นตาฮักซำได๋” (น่ารักขนาดไหน) เผลอๆ นี่น่ารักกว่าสาวไทยซะด้วยนะ .. โอ๊ะ .. เดี๋ยวโดนตบ .. // ก็ด้วยหน้าตาที่สวยใส น่ารักสมวัย รอยยิ้มที่ดูยังไงก็แสนจะจิ้มลิ้มโคเรียเอเชียอาคเนย์ขนาดนี้ หนุ่มๆ ที่ไหนล่ะจะไม่หลงรัก บอกได้เต็มปากเลยว่าสาวลาวนั้นก็มีสเน่ห์พวยพุ่งไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน โอ๊ะ .. ตกหลุมรักเข้าให้แล้วววว

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเมื่อได้มีโอกาสพูดถึงสาวลาว ก็เลยถือโอกาสที่จะไม่แนะนำไอดอลสาวไทยไปก่อนสักพัก แล้วเบี่ยงประเด็นไปให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับไอดอลสาวลาวที่ไม่ได้มีดีที่หน้าตาอย่างเดียว แต่ยังเต็มไปด้วยความสามารถและเสน่ห์ดึงดูดพิเศษของพวกเธอมาให้หนุ่มๆ ชาวไทยได้ทำความรู้จักถึง 5 สาวเชียวนะ ! .. จะมีใครกันบ้าง ป่ะ ! ไปดูกัน

สาวลาว สวย น่ารัก

จีจี้ พลอยไพลิน สิวิไล สาวลาวคนที่ 1
จีจี้ พลอยไพลิน สิวิไล สาวลาวคนที่ 1

มารู้จักไอดอลสาวลาวคนที่ 1 กับ “จีจี้ พลอยไพลิน สิวิไล” ไอดอลสาวลาวที่มีหน้าตาสวยสง่า ดูภูมิฐาน หรือให้มองอีกมุมก็น่ารัก จิ้มลิ้ม มีดีกรีการศึกษาที่ไม่ธรรมดาเลยนะ ขอบอก ! เธอจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติกิตติศักดิ์ ในนครหลวงเวียงจันทน์ จากนั้นเธอก็ได้บินลัดฟ้าไปศึกษาต่อยังเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ ก็เป็นเพราะว่าสาวจีจี้นั้นมีความสามารถในด้านของการออกแบบที่เป็นเลิศ ทำให้เธอได้เข้าไปศึกษาต่อในสถาบันดีไซน์ชื่อดังในประเทศอังกฤษได้นั่นเอง แหม่ น่ารักแล้วยังเก่งอีกต่างหากนะเนี่ย

แอปเปิล สีสะเหงียน สีหาราช สาวลาวคนที่ 2

แอปเปิล สีสะเหงียน สีหาราช สาวลาวคนที่ 2

ต่อกันด้วยไอดอลสาวลาวรุ่นพี่ อย่าง “แอปเปิล สีสะเหงียน สีหาราช” ที่ถือได้ว่าเป็นไอดอลคนแรกๆ ที่เป็นสาวลาว แถมยังเป็นไฮโซคนแรกๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับต้นๆ ถึงขนาดที่ว่าถ้าให้พูดถึงสาวลาวน่ารักๆ ชื่อของ “แอปเปิ้ล” เป็นอันต้องผุดขึ้นมาให้นึกถึงก่อน ด้วยความมีชื่อเสียงของเธอที่มาไกลจนถึงประเทศไทย ทำให้เธอได้มีโอกาสเดินทางมาประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดเธอก็ได้ตัดสินใจเข้ามาศึกษาต่อในคณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ตอนนี้เธอก็เรียนจบเป็นที่เรียบร้อยและทำงานอยู่ในเมืองไทยมาจนถึงปัจจุบัน มีผลงานผ่านหน้าจอให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ .. แต่เดี๋ยว ! ใครที่คิดจะจีบต้องคิดใหม่ เพราะสาวแอปปเปิ้ลมีหวานใจอย่าง หนุ่ม ฟลุ๊ค จิระ อดีตสมาชิกวง ซีควินท์ ดูแลอยู่ก่อนแล้ว

แพนด้า ฝนนภา สาวลาวคนที่ 3

แพนด้า ฝนนภา สาวลาวคนที่ 3

มาต่อกันที่ไอดอลสาวลาวคนที่ 3 ที่เขาว่ากันว่าชื่อเสียงของเธอนั้นไม่ได้ดังกระฉ่อนอยู่แค่ในลาว และไทยเท่านั้น แต่ความน่ารักของเธอแผ่ระยะไกลไปถึงเกาหลีเลยแหนะ ซึ่งสาวคนนี้มีชื่อว่า “แพนด้า ฝนนภา” ที่ตอนนี้เธอกำลังศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในด้านของการออกแบบ อยู่ที่มหาวิทยาลัย Ehwa Women กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เก่งไม่เบา .. ถ้าจะถามว่าเธอน่ารัก จิ้มลิ้มขนาดไหน คงตอบไม่ได้ดีเท่ากับการที่ตอนนี้ “แพนด้าน” นั้น กลายเป็นขวัญใจของหนุ่มลาว หนุ่มไทย แล้วก็หนุ่มเกาหลีไปเรียบร้อย รวมถึงก็มีแฟนๆ ติดตามเธออยู่ใน IG แล้วหลายหมื่นคน

 

อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย สาวลาวคนที่ 4

อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย สาวลาวคนที่ 4

เดินทางมาทำความรู้จักไอดอลสาวลาวคนที่ 4 กันดีกว่า เชื่อได้ว่าใครหลายๆ คนก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเธอคนนี้เป็นอย่างดีผ่านหน้าจอทีวีบ้านเรา นั่นก็คือสาว “อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย” ที่เคยมีผลงานบนจอแก้ว อย่างละครเรื่อง “เพลงรักริมฝั่งโขง” ที่ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดฮอต “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส” ซึ่งสร้างชื่อให้เธอเป็นที่รู้จักของใครต่อใครมากขึ้น บอกได้เลยว่าสาวอเล็กซานดร้านั้นเธอเป็นไอดอลสาวลาวที่มีความสามารถมากมาย ทั้งเรื่องของการร้องเพลง และการแสดง ทำให้แฟนๆ ต่างก็ชื่นชอบเธอในความน่ารักและความสดใส มีผู้ติดตามเธอเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันนี้เธอเรียนจบเป็นที่เรียบร้อย ไม่แน่ว่าอีกนาน แฟนๆ ก็อาจจะได้เห็นผลงานของเธอผ่านหน้าจอให้เราได้รับความสุขหลากหลายมากขึ้นก็เป็นได้นะ

 

หลิงหลิง ปิยะดา สาวลาวประเภทสอง คนที่ 5

หลิงหลิง ปิยะดา สาวลาวประเภทสอง คนที่ 5

มาปิดท้ายกันด้วยไอดอลสาวลาวคนสุดท้าย ที่ต้องบอกว่าเธอนั้นมีความแตกต่างจาก 4 คนที่ถูกพูดถึงมาก่อนหน้านี้ .. เดี๋ยวนะ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไรที่จะมีไอดอลสาวลาวที่เป็นสาวสองกับเขาดูบ้าง เธอคือ “หลิงหลิง ปิยะดา” สาวประเภทสองที่มีความสวย ความเซ็กซี่เทียบเท่ากับหญิงแท้ๆ จนทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลรองอับดับ 2 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน 2014 มาครองได้สำเร็จ อีกทั้งเธอกำลังจะมีผลงานผ่านทางหน้าจอทีวีบ้านเราให้ได้ติดตามกันอีกด้วย ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ยังมีความสามารถมากอีกด้วยนะ

เป็นยังไงกันบ้างล่ะ บอกได้เลยว่าสาวๆ ในระแวกบ้านเราก็มีความดีงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยนะ ถ้าเกิดว่าหนุ่มไทยคนไหนมีโอกาส ก็อย่าลืมไปทำความรู้จัก ทักทายกับสาวลาวให้มากขึ้นก็ไม่เสียหาย …