เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง ควงน้องสาวสุดเลิฟ “วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์” มาร่วมงาน “Lego Amazing Kid’s Day 2018” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องทำเซอร์ไพรส์วันเกิดให้น้องวันใหม่ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา

โดยบอยเผยว่า ตลกดี เหมือนในคลิปที่ผมลงในไอจีไป จริงๆ วันเกิดบ้านเราไม่ได้มีอะไรพิเศษหรอก แต่เพราะวันใหม่เป็นเด็ก เขาเลยอยากเป่าเค้ก ตอนแรกเตรียมเค้กไว้เฉยๆ พอดีมีมันเผาก็เลยเอาไปแกล้งๆ เขา กลับมาจากญี่ปุ่นยังไม่ได้พาเขาไปทำบุญเลย เพราะกลับมาน้องก็ไปโรงเรียน

เห็นเราให้นาฬิกาเป็นของขวัญวันเกิดน้อง
“ความจริงเขาอยากได้นาฬิกาสีชมพู เลยซื้อไว้ให้อันหนึ่ง พอเขาเริ่มโตขึ้นมา เราไม่ได้ซื้ออะไรให้เขาบ่อยๆ แล้ว ทุกอย่างที่เขาขอมา เราไม่ได้ให้เขาทุกอย่าง เพราะเราจะสอนให้เขาเรียนรู้ว่า ไม่ใช่ทุกอย่างที่อยากได้แล้วต้องได้”

น้องโตขึ้นแล้วรู้สึกยังไงบ้าง
“พอเขาโตขึ้นก็เริ่มดูแลตัวเองได้มากขึ้น ทำโน่นทำนี่เองได้ มีเหตุผลในการพูดคุย เรียกใช้งานได้(หัวเราะ) เขาเริ่มฟังรู้เรื่อง เราก็สบายใจในการดูแลเขามากขึ้น”

ล่าสุดเราได้บอกความจริงน้องแล้วว่าไม่ใช่น้องแท้ๆ
“ความจริงผมบอกตั้งแต่น้องมาอยู่ที่บ้านแล้ว เพราะไม่ใช่เรื่องที่เราต้องปิดบัง ถึงปิดไปวันหนึ่ง เขาต้องรู้ ไปดูข่าวเก่าๆ ก็ต้องเห็น ฉะนั้นเราคิดไว้ตั้งแต่ก่อนที่จะรับเขามาอยู่ด้วยแล้ว ว่าเราจะไม่ปิดบังเรื่องนี้ เราแค่บอกเขาว่าวันใหม่โตมาจากบ้านผมด้วย และบ้านสงเคราะห์ด้วย นานๆ ทีก็พาเขากลับไปทำบุญหรือเยี่ยมเพื่อนบ้าง ทุกวันนี้บอกเขาว่า เขามี 2 บ้าน โตมาจาก 2 บ้านนะ”

คนมองว่าบอกน้องเร็วไปไหม
“ผมคิดว่าเราเลือกที่จะบอก เพื่อให้เขาซึมซับไปเรื่อยๆ ดีกว่า ให้เขาเข้าใจไปเรื่อยๆ ดีกว่ามาบอกทีเดียว ผมไม่กลัวกระแสโซเชียล เพราะรู้ตัวดีว่าเราทำอะไร และมั่นใจว่าสิ่งที่เราบอกและสอนน้อง หรือวิธีนี้มันโอเคกับน้อง เราเลี้ยงเขามา เรารู้ว่าเขาเป็นยังไง เราก็ค่อยๆ สร้างภูมิให้เขาเข้าใจด้วยตัวเขาเอง”

ปรึกษาใครไหมก่อนบอกน้อง
“ผมคุยกับแม่ และพี่ที่อยู่ที่สถานสงเคราะห์ด้วย ว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ดีกว่าให้เขามารู้เองหรือมารู้ทีเดียว”

ฟีดแบ็กน้องเป็นยังไง
“เขาโอเคและเข้าใจตามประสาเด็กๆ คือเขาจะบอกว่าตอนแรกวันใหม่อยู่บ้านโน้นใช่ไหม แล้วเฮียบอยกับคุณแม่ไปอุ้มมาบ้านนี้ใช่ไหม และวันใหม่กลับไปเที่ยวบ้านโน้นด้วยเนอะ ถ้าเขาโตขึ้น เราก็จะอธิบายให้เขาฟังมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญเราตั้งใจจะดูแลเขาให้เหมือนเขาออกมาจากท้องแม่ผมเลย เขาคือสายเลือดของผม ดังนั้นเขาคือคนในครอบครัวของเรา ซึ่งแฮปปี้ทุกฝ่าย ไม่มีปัญหาครับ”

เรื่องความรักของบอยเป็นยังไงบ้าง
“ไม่มีอะไร เทศกาลนี้ก็ยังเหมือนเดิม”

เห็นชอบไปแซวหลายๆ คนที่มีแฟนแล้วในไอจี
“ก็แซวไปเรื่อยแหละ คือความจริงที่ว่าแซวก็ไม่ได้แซวประเด็นเรื่องความรัก ก็ทุกๆ เรื่องแหละ แต่ถ้าเกิดว่าใครที่มีประเด็นเรื่องความรักก็จะโดนหน่อย รำคาญนิดหนึ่ง ไม่ได้เชิงอิจฉาขนาดนั้น แต่เห็นแล้วก็แบบ โว๊ะ อะไรอย่างนี้ เพราะมันจะมีบางคนที่ส่งมาหาผมเองด้วย หมายถึงว่าดาราที่มีแฟนนี่แหละ มันก็ชอบส่งมาอวดผม แกล้งผมบ้างอะไรแบบนี้”

เหงาไหมตอนนี้
“คือเหงาไหม มันเป็นบางช่วงครับ แต่ถ้าเอา ณ ตอนเวลานี้เลย แทบไม่มี ตอนนี้ปวดหัวเรื่องงานเหมือนกัน เยอะหลายอย่าง พอเปิดปีใหม่มา ช่วงนี้เป็นช่วงที่สับสนตัวเองเหมือนกัน เพราะธุรกิจด้วย งานด้วย อะไรหลายอย่างวุ่นมากตอนนี้ ไม่ได้คิดเรื่องนี้เลยเอาจริงๆ”

คิดเผื่อวาเลนไทน์เลยไหม
“เดี๋ยวก็โดนถามอีก กำลังคิดว่าวาเลนไทน์ไปออกงานที่ไหน แต่คงโดนถามอีก ก็เหมือนเดิม ผมว่าคงยังไม่ได้เป็นช่วงนี้ ถามว่าวาเลนไทน์นี้จะกระหน่ำแกล้งใครอีกไหม คือด้วยความที่ผมก็โดนถามอย่างนี้อยู่เรื่อยๆ ด้วย โตขึ้นด้วยก็โดนแกล้งอยู่เรื่อยๆ ครับ แบบพวกรุ่นน้อง เพื่อนที่สนิทกันมั่ง ก็จะส่งมาอวดบ้าง ส่งมาแกล้งบ้างอะไรบ้างอยู่แล้ว อันนี้ก็ตามประสาพี่น้องที่เราเป็นเพื่อนกัน ความจริงที่บอกว่ารำคาญ ด่ามัน แต่ว่าไม่ได้รำคาญจริงหรอก เราก็เอ็นดูสนุกๆ แต่ถามว่าคนที่ว่าส่งมาอวดใช่หน่องหรือเปล่า ไม่ใช่ๆ หน่องเงียบๆ ครับ”