วันที่ 15 ม.ค. ร.ต.อ.รังสรร ลมไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่บ้านบัวคลี่ หมู่ 5 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเณรแก้วทางหลวงสุพรรณบุรี แพทย์เวร ร.พ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช

ที่เกิดเหตุพบห้องนอนปิดประตูอยู่แต่ไม่ได้ล็อก และมีกลิ่นเหม็นโชยออกมาอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงเปิดเข้าพบศพนายธานันทร์ มีศิริ อายุ 43 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ข้างฟูกที่นอน มีจานวางอยู่ข้างตัว 2 ใบ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ภายในห้องไม่พบร่องรอยถูกรื้อค้นแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วเกือบ 1 เดือน จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบถาม นางวริญญา โพธิ์ไพจิตร อายุ 48 ปี พี่สาวของผู้ตาย เล่าว่า เมื่อเดือนที่แล้วน้องชายยังแวะเวียนมาทานข้าวที่บ้านหลายครั้ง และจากนั้นก็หายตัวไป ขาดการติดต่อ ทางบ้านก็นึกว่ายุ่งเรื่องงาน เพราะผู้ตายเล่าว่าจะไปรับจ้างทาสีโบสถ์ จนมาวันนี้แม่ใช้ตนให้มาดูน้องที่บ้านเพราะสงสัย จึงเอะใจว่ารถจยย.และรองเท้าอยู่หน้าบ้าน แต่ทำไมไม่รับโทรศัพท์ เรียกเท่าไรก็ไม่เปิดประตู อีกทั้งชาวบ้านยังบอกว่า ได้กลิ่นเหม็นโชยมาในบ้านหลังนี้มานานแล้ว

จากนั้นตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปถึงกับร้องโฮ เสียใจ เพราะพบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว ที่ผ่านมาน้องชายก็เคยบ่นว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูง ต้องกินยาเป็นประจำ แต่เรื่องมีปัญหากับใครหรือไม่ ก็ไม่ค่อยเล่าอะไรให้ฟัง โดยน้องพักอยู่คนเดียว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป คาดว่าอาจเกิดโรคประจำตัวกำเริบแล้วเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเพื่อนบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่ามาเกือบเดือน ชาวบ้านในละแวกนี้ก็คิดว่าแมวหรือหนูตาย ยังพยายามหากันว่าตายที่ไหน ถึงมีกลิ่นเหม็นขนาดนี้ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่ากลิ่นนี้มาจากไหน จนเพิ่งมารู้วันนี้ว่ามีคนตายในหมู่บ้าน

ด้าน ร.ต.อ.รังสรร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และจากการสอบถามชาวบ้านและญาติผู้ตาย คาดว่าผู้ตายเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าผู้ตายอาจเสียชีวิตจากโรคประจำตัว อย่างไรก็ดีจะส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป