ว่าที่คุณพ่อ “ชาคริต แย้มนาม” เผยสาเหตุที่หลุดหน้าที่พิธีกรรายการ “เชฟกระทะเหล็ก” โดยเจ้าตัวเผยว่า

“ก็เป็นการคุยกัน เพราะพี่หนุ่ม(กิติกร) เปลี่ยนรูปแบบรายการ เขาก็ลองเปลี่ยนหลายๆ มุม ซึ่งเราเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นอะไร ต้องมีวันที่เปลี่ยนกันได้ หรือเราก็ต้องหยุดได้ครับ เพราะอาจถึงจุดอิ่มตัว ก็ 6 ปีแล้ว ถามว่าเสียดายไหม ก็เป็นรายการที่ชอบนะ เพราะเกี่ยวกับอาหาร เราก็โตมาด้วยกัน

แต่เราเองก็มีอย่างอื่นที่ต้องไปทำ รายการเรา ทัวร์ตัวแตก ก็ต้องทำต่อไป ก็ถือว่าเหตุการณ์มันเกิดขึ้นมันก็มีเหตุผลของมัน เพราะฉะนั้นถ้าเราหยุดอย่างหนึ่งไป แต่ว่ามีอย่างอื่นเข้ามาแทน มันเป็นเรื่องของเวลาที่เราสามารถให้กับมันได้เต็มที่

เพราะไม่งั้นก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าเราจะให้กับรายการของเราได้ไง เพราะเดี๋ยวเดือนก.พ. นี้ รายการทัวร์ตัวแตก จะเริ่มทำเป็นทัวร์แล้ว จะเป็นทัวร์ 15-20 คน ไปตามรอยกับพวกผม นี่แหละ ไปตามรอยที่พวกผมไปกินอะไรกันในแต่ละซีซั่น แน่นอนในช่วงแรกก็เป็นที่ญี่ปุ่น และมีร้านอื่นๆ ที่เรามีคอนเน็กชั่น อันนี้ก็ต้องให้เวลาเต็มที่เหมือนกัน”

เป็นเพราะว่าไปทำงานสาย ไม่มีวินัยหรือเปล่า “อันนี้ก็แล้วแต่ เพราะว่าทุกคนก็เข้าใจว่าผมทำงานเยอะเนอะ มันก็โหลด อาจจะมีที่ ไปสายกว่าเวลานัด แต่พอไปถึงเราก็ทำงาน โชคดีที่เราทำงานเร็ว แต่ด้วยการคุยกันเหมือนเขาอยากเปลี่ยนให้มันเป็นรูปแบบตลกมากกว่า แต่กับเราอาหารมันไม่ค่อยขำ เรารู้สึกว่าเราเป็นคนไม่เล่นตลกกับอาหาร

เพราะผมว่าอาหารเป็นสิ่งที่ต้องเคารพ ต้องกิน เป็นสิ่งที่มาโยนทิ้งโยนขว้างไม่ได้ เราคงไม่ค่อยอินเท่าไหร่ เห็นมาทำอาหารแล้วมาโยนทิ้งโยนขว้างเราก็ไม่อิน”

ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน “ไม่มีครับ ก็ยังคุยกันตลอด มีอะไรก็อวยพรกันตลอด เพราะรูปแบบธุรกิจเขาก็ต้องมูฟออนต่อไป เราก็ไม่เคยถามอะไรมากครับ”