หลังจากลูกทุ่งสาว‘ตั๊กแตน ชลดา’ จับได้สามี‘เพชร สหรัตน์’แอบมีกิ๊ก ก่อนโพสต์แฉในโลกโซเชี่ยลและประกาศตัดความสัมพันธ์ โดย‘ตั๊กแตน ชลดา’ได้ขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ต ภายในงานกาชาดและงานวันยางพาราจังหวัดบึงกาฬ โดยระหว่างการแสดงบนเวที ตั๊กแตนได้บอกกับผู้ชมว่า “ตอนนี้เป็นโสดแล้วจ้า” ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับที่มารอชมและเชียร์เป็นกำลังใจให้นักร้องสาวตั๊กแตนตลอดเวลา และมีบางคำที่กล่าวประชดประชันต่อว่าต่อขาน ผู้หญิงด้วยกันที่มาแย่งชิงคนรักของตนไปเป็นภาษากลางปนอีสานว่า “ผู้หญิงเราจะสวยอย่างเดียวไม่ได้นะคะ ต้อง…เคียวด้วย” (คำด่าภาษาอีสาน) ซึ่งประโยคนี้สร้างความเฮฮาและเสียงปรบมือร้องโห่ฮิ้วของแฟนคลับที่มาฟังและเต้นอยู่ด้านหน้าเวทีอย่างสนุกสนาน

ล่าสุด ‘เพชร สหรัตน์’ โพสต์เฟซบุ๊กเปิดใจว่า ถึงแฟนเพลงทุกท่านทั้งแฟนเพลงเพชรและน้องตั๊กแตน ก่อนอื่นผมกราบขอโทษทุกท่านที่ทำให้เสียความรู้สึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับการคึกคะนองในการใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม พูดคุยกันกับเพื่อนในกลุ่ม จนทำให้เกิดเหตุการร้ายแรงแบบนี้ รายละเอียดผมจะเล่าเป็นคลิปให้ฟังอีกทีครับ วันนี้แค่อยากออกมากราบขอโทษทุกท่าน

1.แฟนเพลงหรือทุกคนที่เข้ามาด่าสาบแช่งต่างๆนาๆ ผมขออนุญาตไม่โกรธนะครับ เพราะท่านคือผู้มีพระคุณต่อครอบครัวผม ท่านสามารถดุด่า ตักเตือนผมได้ตลอด ผมเคารพทุกคำพูด ดุด่า ด่าถึงบรรพบุรุษ อันนี้ผมเข้าใจในความรักที่ท่านมีให้แก่ผม พอผมทำผิดท่านสามารถลงโทษได้ครับ ผมยินดี ย้ำว่าผมยังให้ความเคารพแฟนเพลงทุกท่านเหมือนเดิม ถึงท่านจะไม่ฟังเพลงผมแล้วก็ตาม อย่างน้อยๆท่านคือคนมีบุญคุณต่อผม

2.ขอโทษน้องตั๊กแตน และครอบครัว ที่ผมทำให้น้องได้รับความเจ็บปวดเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ผมยืนยันว่าผมจะรับผิดชอบทุกอย่างที่น้องเขาได้คุยกับผม ด้วยเกียรติของคำว่ามนุษย์ ผมยังต้องดูแลน้องเพื่อไม่ให้ลำบาก

3.ขอโทษต้นสังกัดทั้งสองบริษัทที่ทำให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ผมว่างจากงานผมจะนำคลิปวีดีโอ มาอธิบายให้ทุกท่านได้รับฟังนะครับ กราบขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง เพชร สหรัตน์