ลองสังเกตสัญญาณรักของคุณนะคะว่า ถ้าหากเกิดสัญญาณเหล่านี้กับชีวิตคู่ของคุณ ก็เป็นไปได้สูงเลยทีเดียวว่า เค้าอาจเริ่ม หมดรัก หรือตอนนี้คุณและเค้ากำลังซื้อเวลากันวันต่อวัน ราคาเท่าไหร่ไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆ คือมันไม่คุ้มแน่นอนเลยล่ะค่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผู้หญิงร้องไห้

1. ไม่คิดถึงกัน สัญญาณนี้แน่นอนเลยค่ะ ไม่ใช่แค่การคิดถึงแบบว่าอยากจะเจอหน้าสุดที่รักตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่ใช่การส่งข้อความหวานๆ พร่ำเพ้อละเมอหา หรือจะรายงานตัวตลอดทุกๆ ครึ่งชั่วโมง แต่เป็นการคิดถึงเรื่องราวความเป็นไปของอีกฝ่าย อย่างเช่น เดินผ่านร้านอาหารอร่อยๆ คิดอยากที่จะชวนคุณไปกิน เห็นรองเท้า กระเป๋าใบสวยคิดอยากจะซื้อไปฝาก เป็นห่วงเวลาที่ฝนตกกลัวอีกฝ่ายจะกลับบ้านลำบาก นี่คือการ “คิดถึง” ที่จะสอดแทรกอยู่ในชีวิตประจำวันของคนที่ยังรักกัน

2. ไม่อยากเจอ ถ้าหากว่าในหนึ่งอาทิตย์ คุณและเขามีเหตุที่ทำให้ไม่ได้เจอกัน แต่ดันไม่มีใครรู้สึกทุกข์ร้อนอยากที่จะเจอกันอีกเสียด้วย ทำเหมือนว่า ถ้าหากใครสักคนหายไป ก็อีกหลายวันกว่าจะรู้สึกตัว

3. บทสนทนาจืดและฝืด ไม่มีเรื่องที่จะคุยกัน ถกเถียง ปรึกษาปัญหาต่างๆ เวลาที่เจอกัน อยู่ด้วยกัน คุณมักจะได้ยินเสียงความเงียบดังขึ้นมาผิดปกติ ความเงียบที่ไม่ใช่ความสงบ แต่กลับเป็นความหงอยเหงาจืดจาง หรือไม่ คุณก็ต้องเป็นฝ่ายหาเรื่องอะไรสักอย่างขึ้นมาพูด เพื่อที่จะเติมช่องว่างอยู่เสมอๆ นี่แหละค่ะที่จะสร้างความเบื่อหน่ายในระยะยาว

4. ไม่ได้หัวเราะจนท้องแข็งร่วมกันมานาน…มากแค่ไหนก็จำไม่ได้แล้ว คุณรู้ไหมคะว่า เสียงหัวเราะนี่สำคัญมากนะคะ เพราะการหัวเราะคือสัญญาณชีวิตอย่างหนึ่งของชีวิตคู่เลยล่ะค่ะ

5. ลืมวันสำคัญๆ ของกันและกัน ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันครบรอบต่างๆ หรือแม้กระทั่งวันวาเลนไทน์ ก็ไม่กระตุ้นเส้นประสาทส่วนไหนเอาซะเลย ยิ่งพอถึงวันปีใหม่ยิ่งทำให้เบื่อหน่าย อยากที่จะทำงานมากกว่าไปเที่ยวด้วยกันซะอีก ที่สำคัญ เมื่อพบว่าอีกฝ่ายก็ลืมวันสำคัญของเราเหมือนกัน แต่เรากลับไม่รู้สึกว่าเค้าทำอะไรผิด หรือพูดอีกนัยหนึ่งคือ เราก็ไม่ได้คาดหวังว่า เค้าจะจำวันสำคัญนี้ได้ด้วยซ้ำ

6. ดูหนังรักแล้วไม่ค่อยซึ้ง ไม่คิดอยากจะทำซึ้งกับคนรัก…แต่กลับคิดที่จะทำซึ้งกับคนในจินตนาการแทน

7. ไม่ค่อยสนใจเสียงดนตรี ไม่มีแรงบันดาลใจ อยากฟังเพลงไหนเป็นพิเศษ

8. ฝักใฝ่เซ็กส์ในจินตนาการ ยิ่งเวลากำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม จะชอบจินตนาการถึงคนอื่น หรือไม่อย่างนั้นก็จะถึงจุดสุดยอดอยากกว่าที่เคย

9. ช่วยตัวเองถี่กว่าที่เคย และรู้สึกดีและสบายใจที่ได้ช่วยตัวเองมากกว่าจะ มีเพศสัมพันธ์กับคนรัก การช่วยตัวเองเป็นสัญญาณที่ชัดเจนของความต้องการ แต่ “เซ็กส์” ไม่ใช่ “เมคเลิฟ” เวลามีเซ็กส์ก็จะทำเหมือนเป็นกิจวัตร หรือเป็นภารกิจ ไม่สนใจร่างกายส่วนอื่นของอีกฝ่าย ตรงเข้าสู่เป้าหมายทันที

10. ไม่รู้สึกหึงหวงอีกฝ่าย หรือแทบที่จะไม่รู้สึกอะไรเลยก็ว่าได้นะคะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผู้หญิงร้องไห้
ความรักมีการเติบโตในความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกทำให้เป็นไปแบบไหน ความรักที่ดีจะต้องเข้มแข็งและเป็น แรงอุดหนุนเราได้ แต่…หากคุณต้องอยู่อย่างฝืนๆ ไม่มีแผนการอันใดที่จะทำร่วมกัน ไม่เหลือแม้แต่แรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์อะไรทั้งสิ้น…ทำใจยอมรับ แล้วตกลงแยกทางโดยใช้วิธีที่ถนอมน้ำใจกันให้มากๆ จะดีที่สุดค่ะ