สะพานลอยสุดหลอน

หนุ่มถ่ายคลิปสะพานลอยยามค่ำคืน นึกว่าฉากในหนังสยองขวัญ แถมไฟดับ ๆ ติด ๆ เพิ่มฟีลลิ่งความกลัวเข้าไปอีก !!

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 สังคมออนไลน์พากันให้ความสนใจคลิปที่ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Way Thegentle โดยในคลิปเผยให้เห็นขณะที่เจ้าของกำลังจะเดินข้ามสะพานลอย ก็ค่อนข้างตกใจเมื่อเดินขึ้นมาแล้วเห็นสภาพของสะพานที่เต็มไปด้วยขยะกระจัดกระจาย แถมไฟส่องสว่างข้างทางยังติด ๆ ดับ ๆ อย่างกับทางเดินหนีวิญญาณ บรรยากาศคล้ายอยู่ในหนังสยองขวัญ เดินคนเดียวยิ่งน่ากลัว วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาดูแลโดยด่วน

สะพานลอยสุดหลอน

โดยคลิปดังกล่าวผู้โพสต์ยังเขียนแคปชั่นไว้ด้วยว่า “เฮโลลลลลลล กูเดินข้ามไปจะมีตัวอะไรแดกกูมายยยยยยย #สะพานลอยกลางกรุง สะพานลอยหน้าวัด ! กรุงเทพชีวิตที่ลงตัว !! สะพานลอยตรงวัดอมรคีรี อรุณอมรินทร์ #ขยะเสี่ยงทาย”

สะพานลอยสุดหลอน

ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกแชร์ต่อออกไปอย่างล้นหลาม ทางอมรินทร์ ทีวี จึงส่งผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจสะพานลอยหลอนแห่งนี้ โดยเป็นสะพานลอยที่อยู่เยื้องกับวัดอมรคีรี บนถนนอรุณอมรินทร์ พบว่าที่ตีนสะพานลอยจะมีรถเข็นที่ใช้เก็บของ ใช้วางขายอาหารจอดเรียงต่อกันเต็มไปหมด พอเดินขึ้นไปบนสะพานลอยบรรยากาศก็น่ากลัวเพราะเป็นเวลากลางคืน อีกทั้งยังเจอเศษขยะกระจัดกระจาย ไม่ว่าจะเป็น ขวดพลาสติก เศษอาหาร ส่วนแสงสว่างบนสะพานจริง ๆ แล้วก็มีไฟ แต่ว่าไฟใช้งานไม่ได้ไป 2 ดวง ส่วนที่เหลือก็ติด ๆ ดับ ๆ

สะพานลอยสุดหลอน

สอบถามคนละแวกนั้น ทราบว่า สะพานลอยแห่งนี้สร้างขึ้นมาพร้อม ๆ กับถนนอรุณอมรินทร์ ส่วนไฟที่ติด ๆ ดับ ๆ ก็เพิ่งมาเป็นช่วงหลัง ส่วนตัวแล้วไม่ได้ขึ้นมาบนสะพานลอยนานแล้ว พอขึ้นมาเห็นสภาพก็ตกใจเหมือนกัน