ครูหนุ่มผวา รีบนำพระนารายณ์ 8 กร ส่งคืนปราสาทเต่าทอง จ.สุรินทร์ หลังรู้สึกว่าชีวิตไม่มีความสุข พบเจอเรื่องร้าย

(23 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าว จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งชาวบ้านตาโมม ม.3 และบ้านตาโมมพัฒนา ม.12 ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่ามี ครูหนุ่มรายหนึ่ง (ปกปิดชื่อ) ได้นำ เทวรูปโบราณ “พระนารายณ์ 8 กร” ขนาดสูง 9 นิ้วครึ่ง กว้า 5 นิ้วครึ่ง หนัก 1.25 ก.ก. มาคืนให้ปราสาทเต่าทอง ซึ่งเป็นสถานที่โบราณศักดิ์ อายุหลายพันปี หลังฝันว่ามีเทวรูป “พระนารายณ์ 8 กร” ถูกฝังอยู่ใต้โคนต้นมะขาม ด้านหน้าเจดีย์ปราสาทเต่าทอง และได้มาทำงานขุดหาจนพบ แล้วนำไปเก็บรักษาไว้ที่บ้านของตนเอง เป็นเวลานานกว่า 4 ปี กลับเจออาถรรพ์ชวนสะพรึง เจ้าตัวประสบอุบัติเหตุ ถูกรถชนขาหัก และน้องชายถูกรุมตี ครอบครัวประสบชะตากรรมอย่างคาดไม่ถึง

สุดท้ายด้วยความกลัว จึงนำมาคือให้กับ ผู้ใหญ่บ้านตาโมม เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบสักการะบูชา ซึ่งก่อนหน้านี้ ตรงใต้ต้นมะขามแห่งนี้ ขณะชาวบ้านทำพิธีบวงสรวงปราสาทเต่าทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านตาโมม พบพระพุทธรูปโบราณผุดขึ้นมาจากพื้นดิน จำนวนมาก เมื่อวันที่ 31 ม.ค.60 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ตรวจสอบที่ ปราสาทเต่าทอง พบมีการกางเต็นท์ ติดตั้งกล้องวงจรปิด และมีเจ้าหน้าที่ รปภ.เข้ม ภายหลังมีประชาชนและชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และต่างถิ่น ทราบข่าวแห่กันมา นุ่งขาว ห่มขาว นำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก และร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสร้างฐานที่ตั้ง “พระนารายณ์ 8 กร” เพื่อให้ชาวบ้านที่ศรัทธาและนับถือได้เข้ามากราบไหว้ต่อไป

นายลววรรณ์ มดกล้า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านตาโมม ผู้พบพระพุทธรูปโบราณคนแรก กล่าวว่า ครั้งแรกที่เจอขณะทำพิธีบวงสรวงปราสาทเต่าทอง เวลาประมาณบ่ายโมง ตนเดินเก็บเก้าอี้ เดินวนมาใต้ต้นมะขามต้นนี้ ทิศใต้ของต้นไม้ก็มาเจอองค์พระพุทธรูปสำริดโบราณ องค์แรก ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน ผ่านมา 1 ช.ม.ก็พบกับพระพุทธรูปองค์ขาว จำนวนมากอยู่ในไหฝังดินไว้

ขณะที่ชาวบ้านกล่าวว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในปราสาทเต่าทอง พยายามติดตามทวงคืน แม้แต่อิฐชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยๆ ท่านก็พยายามตามเอามาคืนจนได้ พระยาเต่าทอง เป็นนักรบโบราณ และเป็นเจ้าเมืองด้วย แผ่นศิลาแลง แผ่นทอง บันทึกเป็นภาษาจีน น่าจะสมัยจีนแต้จิ๋ว