มาเคลียร์ทุกดราม่าเรื่องงาน-ความรัก พร้อมเผยค่าสินสอดแต่งงาน นางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ ควง แม่หน่อย นวลนง มาเปิดใจในรายการ คุยเเซ่บShow โดยเฉพาะเรื่องแต่งงานของลูกสาวกับ พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร หรือ สารวัตรหมี ที่ใครๆ ลุ้นจับตา นางเอกสาวจะได้วิวาห์วันไหน แม่หน่อย บอกว่า เรื่องแต่งงาน ขอรอลูกสาวจบด๊อกเตอร์ก่อน

เมื่อถูกถามว่าคนคิดว่าแม่ไม่ปลื้มพี่หมีหรือเปล่า แม่นางเอกสาว บอกว่า จริงๆ แล้วพี่หมีเป็นคนที่แม่กลัวมาก เพราะเป็นคนที่มีคุณสมบัติที่พร้อม พร้อมมากๆ จนกลัวว่าเราต้องเสียลูกไปให้เค้าแน่นอน แต่ก็แฮปปี้ว่าทั้งคู่ยังโฟกัสเรื่องทำงานอยู่ เมื่อถามว่าแสดงว่าแม่หวงลูกสาวมาก แม่หน่อยก็ถึงกับหัวเราะ ไม่ตอบ

แม่หน่อย บอกด้วยว่า แม่ถูกสังคมต่อว่ามากให้ปล่อยเค้าได้แล้ว ลูกสาว เห็นตัวติดกัน แม่ก็พูดไม่ออกเหมือนกัน เหมือนเราเป็นมารอยู่ตรงกลาง ตอนนี้ไม่ได้ไปไหนกับแพนเลย ถ้าไม่ใช่เรื่องงาน ตอนนี้ก็กลัวคนจะมาขอลูกสาว กลัวเสียของรัก ขณะที่สาวแพนเค้ก บอกว่า ก็บอกแม่ตลอดว่า แพนไม่ได้ไปไหน

ส่วนเรื่องสินสอดถ้าเค้าจะมาขอลูกสาว แม่บอกว่า ตอนพ่อแม่เราเป็นครอบครัวข้าราชการกัน พี่หมีก็เหมือนกัน ข้าราชการก็มักจะให้เกียรติกัน เราจะดูตามความเหมาะสม คบกันมาขนาดนี้ ฝ่ายชายรู้ว่าเราเลี้ยงลูกยังไง จะได้ดูแลกันต่อไปได้สะดวก แม่ก็จะบอกลูกตลอด ไม่มีใครรักลูกเท่าแม่อีกแล้ว

“แม่ขอบอกตรงๆ นะ แม่เลี้ยงลูกมาเหมือนนางฟ้า ประคบประหงมดีที่สุด หมายมั่นว่าครั้งหนึ่ง เราหวังว่าถ้าจะลงเอยกับใครลูกจะอยู่สุขสบายไปตลอดชีวิต เรื่องสินสอดมีปัจจัยหลายอย่าง ด้วยเกียรติของแม่ที่รักลูกสุดใจ ก็วัดใจ เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งสำคัญ ถ้าคุณคิดว่าต้องมีคนอื่นอีกในชีวิตนี้ อย่าเอาลูกเราไปเลย เรื่องนี้สำคัญกว่าเม็ดเงิน”

เมื่อถามว่าต้องมากกว่าร้อยล้านมั้ย แม่หน่อยตอบว่า แม่ก็บอกว่าคุณดูสิค่ะ ค่าเทอมลูกเท่าไหร่ ซัมเมอร์ต่างประเทศเท่าไหร่

ส่วนความรักของแม่หน่อยกับแพนเค้ก แม่รับว่า ก็มีเหวี่ยง น้อยใจลูกบ้าง สวีตพี่หมี มาแย่งเราอีกแล้ววันนี้ ก็มีบ้าง แต่ก็เข้าใจ ขณะที่แพนเค้ก บอกว่า เกิน4ทุ่ม แม่โทรตามแล้ว เราก็จะรู้ 4 ทุ่มต้องกลับแล้ว เดี๋ยวแม่ตาม เราก็รักกันแต่ยังมีทะเลาะกันตลอด โดยเฉพาะเรื่องงาน บางทีคุณแม่รับงานไม่ชัดเจน พร้อมเผยมุมอบอุ่น จะมีบอกรัก และ good night kiss กัน