เวลาที่เรามีความรักโลกมักจะเป็นสีชมพู มีกิจจกรรมอะไรทำเยอะไปหมด เวลาทั้งหมดส่วนใหญ่อยู่เขาคนนั้น แล้วเวลาอกหักล่ะต้องทำยังไง แน่นอนว่าไอ้โลกสีชมพูคงถูกปาทิ้งตั้งแต่ได้ยินคำบอกเลิกไปแล้ว และแน่นอนแต่ละคนมีวิธีจัดการกับอารมณ์ตัวเองแตกต่างกันไป วันนี้ บ้านและสวน เลยขอรวบรวม 6 เรื่องที่สุดแสนงี่เง่าที่คุณสาวๆชอบทำหลังจากโดนหักอกมาฝาก ไปดูกันเลย

1. ขังตัวเองอยู่คนเดียว ร้องไห้

อกหักมันก็ต้องเสียใจ เสียใจก็ต้องร้องไห้ แบบขออยู่คนเดียวสักพัก อยู่เฉยๆดื่มด่ำบรรยากาศเดิมๆ เศร้าให้พอ เสียใจให้พอ หลังจากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการพยายามตัดใจ ทิ้งของที่เป็นความทรงจำทั้งหมด แล้วหลอกตัวเองว่าไม่เป็นไร

2. ซื้อของอย่างบ้าคลั่ง

ทางออกอีกอย่างที่จะทำให้ความเศร้าเสียใจของคุณสาวๆนั้นก็คือการ ช็อปปิ้งนั้นเองค่ะ ลากเพื่อนเพื่อนไปช็อปกันเลย เอาให้หายเศร้า แถมด้วยการเริ่มดูแลตัวเองแบบพิเศษ คุณต้องดูดีขึ้นกว่าเดิม!

3. สิงเฟสบุ๊คแฟนเก่า

เรียกได้ว่าเป็นกันทุกคน ไอ้การแอบส่องดูความเคลื่อนไหวแฟนเก่าเนี้ย สาวคนนั้นมาโพสต์ มาไลค์รูป เขาไปกินกาแฟที่ร้านนี้ ไปปาร์ตี้ร้านนั้น เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ คุณแทบจะรู้ทุกความเป็นไปของเขาหมดเลย และนั่นก็ยิ่งทำให้คุณยิ่งอยากประชดรักให้สุดๆ ว่าฉันโอเค ฉันไม่เป็นไร ฉันสบายดี!

4. ถ่ายรูปอวดว่าตัวเองยังโอเค และชีวิตที่ไม่มีเขามันดีมาก

หลายๆคนอาจจะก่อสงครามใน facebook ด้วยการด่ากันไปมา แต่เชื่อว่าสาวสวยเริ่ด สวยแพงอย่างเราไม่ทำแบบนั้นหรอกค่า แต่จะประกาศให้โลกรู้ว่า “ชั้นไม่แคร์ ชั้นสบายดี” ด้วยการถ่าย Hot selfie เซ็กซี่ไม่แคร์เวิร์ลกันต่อไป งานนี้หาดทราย ทะเล สายลม บิกินี่ ต้องมา เรียกได้ว่าเอาให้คนเก่าทุบหัวตัวเองกันเลยทีเดียว

5. เข้าสู่การขุดเรื่องต่างๆมาเล่าให้เพื่อนฟัง

ถ้าจบกันแบบดีๆ แน่นอนว่ามันก็ต้องจำแต่เรื่องดีๆ แต่ถ้าเกิดจบกันแบบไม่สวยแน่นอนเรื่องดีๆคุณจะลืมหมด เหลือแต่เรื่องไม่ดีๆให้คุณจำ และคุณก็จะเล่าแต่ข้อเสียแฟนเก่าก่อนเรียกได้ว่ามีเท่าไหร่ขุดมาให้หมด พูดจนเรียกได้ว่าคนทั้งโลกอยากจะมาให้กำลังใจคุณเลยทีเดียว บางคนอาจจะบอกว่าเรื่องแบบนี้ไม่ควรทำ ไม่ควรบอกให้คนอื่นๆรู้ แต่กับบางคนมันก็ไม่ไหวนะ ขอระบายหน่อยแล้วกัน ก็มันสบายใจดีนี่นา

6. ทำทุกอย่างตามข้อ 1-5 อีกครั้ง