ชาวบ้านสุรินทร์ฮือฮา หลังพบ “พญานาค” โผล่กลางสวนยางพารา เซียนหวยเชื่อมาให้โชค แห่ขอเลขเด็ด

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางไปที่ บ.หนองพลวงสามัคคี ม.12 ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หลังรับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่ามีชาวบ้านและนักเสี่ยงโชค จำนวนหนึ่ง ได้ไปขอโชคลาภจากพญานาคในสวนยางพารา พื้นที่ บ.หนองพลวงสามัคคี กันอย่างคึกคัก บริเวณสวนยางพาราดังกล่าว ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของหมู่บ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 800 เมตร มีเนื้อที่กว่า 9 ไร่ ที่กลางสวนยางพารา

จากการตรวจสอบพบชาวบ้านกลุ่มหนึ่งประมาณ 20 คนกำลังเตรียมเครื่องเซ่นไหว้กันอยู่ที่โคนต้นยางพารา ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 25 เซนติเมตร สูงจากพื้นดินขึ้นไปประมาณ 1 เมตร พบเป็นกิ่งยางพารา ซึ่งแตกยอดออกมามีลักษณะแบนมีหงอนคล้ายพญานาค ชาวบ้านที่พบเห็นต่างพากันแปลกใจและวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

เจ้าของสวนยางพารา กล่าวว่า กิ่งยางพาราที่มีรูปคล้ายพญานาคนี้ แตกหน่อออกมานานแล้วโดยมีรูปร่างแบบนี้ตั้งแต่แรก ยิ่งโตก็ยิ่งคล้ายพญานาคมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับส่วนตัวเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริง ส่วนใครจะโชคดีนั้นก็แล้วบุญวาสนาของแต่ละคน สำหรับตนไม่หวงหากใครอยากจะมาชมหรือขอโชคลาภ แต่อยากจะขอให้ระวังเรื่องการจุดธูปเทียนเพราะช่วงนี้เป็นช่วงฤดูยางพาราใบร่วง เกรงจะเกิดเหตุไฟไหม้ เนื่องจากใบยางพาราเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีnews11-1