เคล็ดลับความงาม 12 ราศี แต่ละราศีจะต้องแต่งตัว แต่งหน้า หรือทำผมแบบไหนถึงจะช่วยเสริมราศีให้ได้บ้าง มาลองเช็กกันดูเลยค่ะ …

          เคยสงสัยไหมว่า ทำไมผู้หญิงบางคนแต่งหน้าสไตล์นี้แล้วเหมาะสุด ๆ แต่พออีกคนหยิบมาแต่งตามบ้าง กลับดูไม่เข้ากับเธอคนนั้นเลยแม้แต่น้อย นั่นอาจจะเป็นเพราะสาว ๆ แต่ละคนเกิดมาในราศีที่ต่างกัน ฉะนั้นความงามที่เหมาะกับสาวแต่ละคนก็ต้องแตกต่างออกไปอย่างแน่นอนอยู่แล้ว ถ้าหากอยากรู้ว่าในราศีเกิดของคุณเองเหมาะกับการแต่งหน้าแต่งตัวแบบไหน วันนี้กระปุกดอทคอมนำเคล็ดลับความงาม 12 ราศีมาฝากไว้ ณ ที่นี้แล้วค่ะ …

 

 

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 20 เมษายน)

          ด้วย ความที่สาวราศีเมษเกิดมาในธาตุไฟ เมคอัพโทนที่เหมาะกับสาวเมษที่สุดก็ต้องเป็น “สีแดง” นี่แหละค่ะ หากคุณไม่เคยกล้าลองที่จะทาปากสีแรง ๆ เลย ลองปาดสีแดงหรือส้มอมแดงดูสิ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ให้คุณขึ้นมาเป็นกอง หรือถ้ามีรองเท้าส้นสูงสีแดงใส่แมตช์กับสีปากด้วยยิ่งเริดจนใครก็ต้องยอม

 

ราศีพฤษภ (21 เมษายน – 21 พฤษภาคม)

          สาวราศีนี้งานสวยธรรมชาติต้องมาค่ะ พวกสีสันจัดจ้านอะไรน่ะไม่ช่วยเสริมราศีให้แน่นอน สำหรับการแต่งตาให้ใช้พวกสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีครีม สีทองแดง ส่วนปัดแก้มก็เลือกสีพีชมาปัดให้แก้มดูระเรื่อแบบธรรมชาติได้เลย ส่วนปากก็ไม่ต้องเลือกสีที่แรงแซ่บเว่อร์มาก เน้นงานเบา ๆ จะเริดกว่าเป็นไหน ๆ

 

ราศีเมถุน (22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

          สาวราศีเมถุนชอบพวกเครื่องหอมทั้งหลายเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น น้ำมัน หรือน้ำหอมกลิ่นดี ๆ นี่เป็นสิ่งที่เห็นแล้วต้องซื้อไว้ทันทีเลยแหละ ส่วนการแต่งหน้าของสาวเมถุน จริง ๆ แล้วสาวราศีนี้จะแต่งแบบอ่อนใสหรือสีเข้มจัดจ้านก็ได้ทั้งนั้นเลยแหละ แต่ถ้าอยากให้เสริมราศีมากขึ้นละก็ ลองหาไฮไลท์เตอร์มาปัดให้หน้าฉ่ำวาวมากขึ้นดูสิ

 

 

ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

          สาวราศีกรกฎเป็นผู้ที่มีความเป็นผู้หญิงอยู่เต็มเปี่ยม และสาวราศีนี้ว่ากันว่าเป็นผู้หญิงที่มีหุ่นแซ่บเว่อร์ ซึ่งก็ควรค่าที่จะใส่ชุดเดรสแบบที่เซ็กซี่ ๆ อย่างมากเลย สำหรับเครื่องประดับที่ช่วยนำโชคมาให้คือแหวนสีเงินรูปพระจันทร์ รวมทั้งการทาเล็บสีเทา สีเงิน หรือสีเขียว และการแต่งหน้าด้วยลิปสติกสีโทนดาร์ก ๆ เช่น สีเบอร์รี ก็จะช่วยเสริมราศีได้นะคะ

 

 

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 21 สิงหาคม)

          เส้นผมนี่แหละคือความงามที่โดดเด่นของสาวราศีสิงห์เลย ฉะนั้นต้องดูแลเอาใจใส่และบำรุงให้มาก ๆ เข้าไว้จะช่วยเสริมราศีได้ ส่วนการแต่งหน้าที่เหมาะก็คือการ Strobing หรือการใช้ไฮไลท์ทำให้หน้ามีมิติโดยไม่ต้องพึ่งคอนทัวร์นั่นเอง หรือในส่วนของการบำรุงสาวราศีสิงห์ต้องลองการ Multimasking หรือการมาสก์หน้าที่โปะหลายสูตรในขั้นตอนเดียวนี่แหละเหมาะที่สุด

 

 

 

ราศีกันย์ (22 สิงหาคม – 23 กันยายน)

          สาวราศีกันย์ที่ชอบโบกรองพื้นและคอนซีลเลอร์เยอะ ๆ บอกเลยว่าให้หยุดทำเถอะค่ะ เพราะมันจะบดบังความสวยที่ซ่อนไว้ภายในของคุณหมด จริง ๆ แล้วควรหันมาเผยงานผิวให้มากขึ้น รวมทั้งตกแต่งคิ้วให้สวยเป๊ะเข้าไว้จะยิ่งมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วย และไม่ว่าคุณจะเป็นคนแบบไหน แต่การแต่งตัวให้เรียบร้อยดูดีเสมอเป็นสิ่งที่คู่ควรกับสาวราศีนี้ที่สุด แล้วค่ะ

ราศีตุลย์ (24 กันยายน – 23 ตุลาคม)

          สาวราศีนี้มักจะดูอ่อนกว่าวัยจริง ๆ ^_^ ซึ่งข้อดีข้อนี้ก็ควรรักษาไว้ด้วยการบำรุงผิวพรรณให้ดีอยู่เสมอ โดยเลือกใช้สกินแคร์ที่ดูแลและป้องกันริ้วรอยและจุดด่างดำไว้ก่อน ส่วนการแต่งหน้าบอกเลยว่า แค่ใส่ใจในการแต่งตาด้วยสีที่สวยและเครื่องสำอางที่ดี แค่นี้ก็ช่วยเสริมราศีให้ได้แล้วล่ะค่ะ

 

 

ราศีพิจิก (24 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน)

สาวราศีพิจิกเป็นสาวที่มีความเก๋และเปรี้ยวแซ่บแบบเต็มเหนี่ยวอยู่ในตัว ฉะนั้นการแต่งหน้าก็ต้องโฉบเฉี่ยวด้วยแคทอายตวัดหาง หรือสโมกกี้อายจัดหนัก พร้อมกับขนตาแบบเด้งอลังการมาตั้งแต่ไกล แต่สาวราศีนี้ก็ยังเหมาะกับอะไรที่อ่อนโยนอย่างพวกน้ำมันหรือผลิตภัณฑ์ทำ ความสะอาดหน้ากลิ่นลาเวนเดอร์หรือดอกเจอเรเนียมด้วยนะ

 

 

ราศีธนู (23 พฤศจิกายน – 22 ธันวาคม)

เสื้อผ้าสีเรียบ ๆ หรือเมคอัพโทนสีธรรมชาติที่ดูน่าเบื่อน่ะไม่เหมาะกับสาวราศีธนูหรอกค่ะ ถ้าอยากจะแต่งตัวหรือแต่งหน้าให้เสริมราศีต้องเลือกแบบที่มีสีสดใส หรือแบบที่มีวิบวับประกายระยิบระยับเข้าไว้จะเหมาะสุด ๆ

ราศีมังกร (23 ธันวาคม – 20 มกราคม)

สาวราศีนี้เหมาะกับการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเอิร์ธโทนทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีมะกอก คาราเมล หรือสีดำแบบถ่าน แต่เมคอัพที่สีสดใสจัดจ้าน หรือเทคนิคการแต่งหน้าใหม่ ๆ ก็เป็นสิ่งที่น่าลองสำหรับสาวราศีนี้เหมือนกันนะคะ ส่วนการแต่งตัวที่เหมาะกับสาวราศีนี้ก็พวกเสื้อผ้าที่มีดีไซน์ล้ำ ๆ และการใส่รองเท้าสีสดใสและแบบสไตล์ใหม่ที่ไม่เคยได้ลองใส่

ราศีกุมภ์ (21 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์)

ถ้ายังไม่มีพวกเสื้อผ้าหรือเครื่องสำอางโทนสีฟ้าละก็ บอกเลยว่าสาวราศีกุมภ์ต้องรีบไปจัดด่วน ๆ เพราะสีนี้แหละเหมาะกับสาวราศีกุมภ์สุด ๆ ยิ่งถ้ามีความมั่นอยู่เต็มร้อยก็จัดผมสีฟ้าไปเลยยิ่งเก๋ไก๋เข้าไปอีก

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ด้วยความที่สาวราศีนี้เป็นผู้มีความคิดสร้างสรรค์ ฉะนั้นเมคอัพที่เหมาะก็เป็นพวกเมคอัพสีสันสดใสต่าง ๆ นั่นแหละถึงจะบอกตัวตนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สาวราศีมีนควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำมันหอมระเหย เพราะเป็นสิ่งที่เหมาะกับสาวราศีนี้อย่างยิ่งเลยแหละ

  เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ ความงามในแบบของราศีของคุณเองถูกใจกันบ้างหรือเปล่านะ ? แต่ถึงการแต่งหน้าและแต่งตัวแบบไหนที่ว่าเหมาะกับราศีของคุณ ก็คงสู้การเป็นตัวของตัวเองแบบที่ทำแล้วมีความสุขไม่ได้อยู่ดีแหละเนอะ ^_^

ข้อมูลจาก : bustle, allwomenstalk