ตร.ตามรวบพระภิกษุ เคยก่อคดีข่มขืนเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ก่อนหนีมาบวช เเละบวชนานกว่า 14 ปี ทำให้ชาวบ้านไว้ใจ จนได้เป็นเจ้าอาวาสที่วัดดังแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง

วันที่ 5 ก.พ.60 เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 8 นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหา นายเรือง เสริมแก้ว อายุ 75 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุทัยธานี ตามข้อกล่าวหากระชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีและบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน ตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งคดีนี้มีอายุความ 20 ปี

 

 

 

 

โดยพฤติการณ์ในการจับกุมผู้ต้องหาได้เข้าบ้านพักผู้เสียหายอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำชำเราผู้ต้องหา เข้าไปข่มขืนทุกวันอาทิตย์ เวลาประมาณตี 4 – ตี 5 เนื่องจากปู่กับย่าไม่อยู่บ้าน ซึ่งได้กระทำชำเราครั้งแรกเมื่อเดือน พ.ค. 2543 ตลอดมาจนถึงปี 2544 เป็นเวลา 1 ปี และเมื่อเข้าปี พ.ศ. 2545 ได้เข้ามาข่มขืนเดือนละครั้ง ครั้งสุดท้ายเดือน ก.ย. 45 ทางญาติทราบเรื่องจึงได้เข้าแจ้งความ ผู้ต้องหาจึงหลบหนี ซึ่งได้ข่มขืนเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี มาเป็นเวลา 3 ปี ก่อนมาบวชที่วัดดังในตำบลในควน อำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดอุทัยธานีได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมเข้าทำการจับกุม พระเรือง ถาวโร หรือนายเรือง เสริมแก้ว ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาบวชอยู่ที่วัดดังแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง หนีมาบวชเป็นระยะเวลา 14 ปี จนชาวบ้านได้ไว้ใจและศรัทธาได้ให้เป็นเจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำการสึกและต่อจากนั้น  จะนำตัวผู้ต้องหาไปส่งให้กับเจ้าของคดีที่ สภ.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปฃ

 

 

 

ที่มาภาพและข้อมูล http://workpointtv.com