7 อย่างที่คนสำเร็จพยายามทำมากกว่าคนอื่น

ในโลกนี้บางคนก็ทำงานได้มากกว่าคนอื่น เเน่นอนว่าพวกเขาทำงานหนักครับ นอกเหนือไปกว่านั้นเขาทำงานอย่างฉลาดด้วย เเละ ทุกๆขั้นตอนการทำงานพวกเขาเน้นจนมันส่งผลกระทบต่อผลงานอีกด้วย สิ่งที่คนสำเร็จทำอยู่เสมอมีดังนี้

1. พวกเขายังคงทำงาน ถึงเเม้ว่ามันน่าตลก และ ไม่มีใครเห็นด้วย

เป็นการยากมากเลยเวลาที่อยู่ท่ามกลางความไม่เห็นด้วย เเน่นอนเลยว่ามันคงไม่ใช่เวลาที่ดูเเฮปปี้เท่าไหร่หรอกนะ เเต่พวกเขามีความยืดหยัด เเละ เชื่อมั่นกับสิ่งที่ทำ

2. พวกเขายอมรับความกลัว หรือ ความเสี่ยงในทางของเขาได้

เวลาที่ต้องออกจาก Comfort Zone ของตัวเองเพื่อที่จะไปสร้างความเเตกต่างข้างนอก เเน่นอนว่ามันน่ากลัว เเละ ไม่สบายเอาเสียเลย พวกเขายินดียอมรับความกลัว ความกังวลเหล่านั้นเข้ามา เพื่อออกไปทำสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ด้วยความกล้าหาญ

3. พวกเขาทำงานอย่างเต็มที่ เเม้วันวันนั้นจะเป็นวันที่เเย่ที่สุดก็ตาม

มนุษย์เป็นธรรมดาที่ มีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ บางครั้งอยู่ในช่วงตื่นเต้น มีความสุขก็ทำงานได้เป็นอย่างดี เเต่เวลาที่ทุกข์ ชีวิตทุกด้านก็ถูกดึงให้ร่วงไปด้วย เเต่พวกเขาสามารถเเยกเเยะ อารมณ์ความรู้สึกออกจากกันได้ เพราะว่าความ มุ่งมั่นนั้นเเรงกล้ามากๆ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างดี ถึงเเม้ว่าตอนนั้นเขาจะร้องไห้ก็ตาม

4. พวกเขาชัดเจนเลยว่าผลลัพท์ต่างๆในชีวิตเกิดจากความพยายามไม่ใช่เเค่เเรงบันดาลใจ

โลกนี้เป็นไปด้วยเเรงบันดาลใจ (Motivation) อาจจะมาจาก หนังสือ คำพูดปลุกใจ หรือ เเรงบันดาลใจจากคนรอบข้าง เเต่ความจริงเเล้วของเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ประสบความสำเร็จ เเรงบันดาลใจเหล่านี้เเน่นอนมันมีประโยชน์ เเต่หลายคนเสพย์ติดมัน ต้องรอให้มีก่อนค่อยทำงาน

ในความจริงเเล้วของเหล่านี้อยู่ได้ไม่กี่วันมันก็หายไปเเล้ว เเต่สิ่งที่ยังอยู่กับพวกเขาคือ เป้าหมาย วินัย และ ความพยายาม จึงทำให้งานเดินหน้าจนสำเร็จ

5. พวกเขามีมุมมองว่าการของความช่วยเหลือเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่ว่าเป็นความอ่อนเเอ

ยกตัวอย่างถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศครั้งเเรก ในที่ๆไม่คุ้นเคย การถามขอความช่วยเหลือเป็นเรื่องปกติอยู่เเล้ว

ไม่มีใครรู้ทุกเรื่อง เเละ ไม่มีใครเก่งทุกเรื่องเช่นกัน คนสำเร็จทุกๆคนมองว่าการขอความช่วยเหลือนั้นเป็นสัญญาณของคนเเข็งเเกร่ง เเละมันจะทำให้เขาพัฒนาไปต่ออีกเรื่อยๆ

6. พวกเขามีความริเริ่ม

ในเวลาที่ไม่มีเเรงบันดาลใจ อะไรก็ไม่เป็นใจ มีความกลัวที่จะล้มเหลว หรือเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนคิดว่าจะไม่สามารถเอาชนะเเละ ก้าวผ่านไปได้ เเต่พวกเขาไม่ได้สนใจว่าเขาจะเจ็บปวด หรือ ผิดหวังมากเเค่ไหน เขาเพียงคิดว่า จะสามารถทำอะไรได้บ้างให้ที่ดีสุดถ้าเขาได้มีส่วนร่วม

เเล้วเขาจึงเริ่มลุยเข้าไป

7. พวกเขาสามารถจบมันได้

ถึงเเม้หลายครั้งมีเหตุผลมากมายว่าทำไมถึงไม่สำเร็จ เเต่พวกเขาไม่ยอมให้เป็นเเบบนั้น ยืดหยัดจนมันจบลงได้
————–
ถ้าชอบบทความนี้ก็กด like เเละ เเบ่งปันให้เพื่อนของคุณด้วยน่ะครับ