20 วิธีคิดบวก สร้างพลังแห่งความสำเร็จ

1. “เริ่มต้นวันด้วยความสุขและรอยยิ้ม” …วันเวลาของความสุขและความสำเร็จเกิดขึ้นได้ ทุกวันถ้าคุณเริ่มต้นวันทำงานด้วยพลังแห่งความสุขและรอยยิ้ม

2. “มองหาคำแนะนำดีๆ อยู่เสมอ” …คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคำแนะนำ และโอกาสดีๆที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ จะเข้ามาหาคุณเมื่อไหร่ ดังนั้น จงเปิดหู เปิดตา เปิดสมองของคุณเอาไว้อยู่เสมอ

3. “วางแผนสำหรับวันข้างหน้า” …วางแผนการทำงานของคุณล่วงหน้าทุกวัน เพื่อป้องกันความผิดพลาด ล่าช้าของการทำงานและเพื่อให้แน่ใจว่าคุณยึดมั่นกับเป้าหมายที่วางไว้อยู่ เสมอ

4. “มุ่งความคิดไปที่เป้าหมายที่สำคัญที่สุด” …กำหนดเป้าหมาย และจัดอันดับความสำคัญของเป้าหมายที่จะทำในแต่ละวัน

5. “มุ่งเป้าหมายไปที่ผลลัพธ์แห่งความสำเร็จ” …ตั้งเป้าหมายความสำเร็จในการทำธุรกิจ เครือข่าย และมุ่งความสนใจของคุณไปที่เป้าหมายทุกลมหายใจ

6. “ทดลองทำสิ่งใหม่ๆที่ท้าทาย” …เรียนรู้ทักษะใหม่ๆหรือมองหาความคิด ทัศนคติใหม่ๆ หรือคบหากับคนที่ประสบความสำเร็จ ที่นำคุณไปสู่ความสำเร็จได้

7. “ชั่งน้ำหนักความปรารถนา” …เราอาศัยอยู่ในโลกของกำไร และขาดทุน , ความสุข-ความทุกข์ , แสงสว่าง-ความมืด ชั่งน้ำหนักความปรารถนาของคุณก่อนลงมือทำ
8. “ยืนอยู่บนความเป็นจริง” …คุณต้องมั่นใจว่าสิ่งที่คุณต้องการนั้นเป็นไปได้คุณต้องตั้งเป้าหมายที่ลงมือทำแล้วเห็นผลลัพธ์ได้จริง

9. “ติดตามดูสภาพจิตใจและร่างกายของคุณ” …สภาพจิตใจที่ตกต่ำลงจะทำให้ประสิทธิภาพในการ ทำงานของร่างกายลดลงตามไปด้วย ปรับสภาพจิตใจให้ดีเหมือนในข้อที่ 1 คุณจะได้มีพลังสู้กับปัญหา และอุปสรรคต่างๆได้

10. “รักตัวเองให้มาก” …ก่อนที่คุณจะคาดหวังความรักจากคนอื่น คุณต้องรักตัวเองก่อน คุณต้องมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตัวเอง , ความมั่นใจ, ความคิดเชิงบวก, การใช้ชีวิต และการคบเพื่อน

11. “หัวเราะอย่างมีความสุข” …เพราะชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนานการมองเห็นแต่ด้านบวก ของชีวิตนั้น ทำให้คุณปราศจากสภาพจิตใจที่ตกต่ำจากความผิดหวัง ท้อแท้ และความสิ้นหวังจากธุรกิจที่คุณทำอยู่

12. “สร้างรายการของเป้าหมายและลงมือทำ” …มีรายการเป้าหมายแห่งความสำเร็จอยู่ใกล้มือ เสมอ เพื่อที่คุณจะลงมือทำในสิ่งที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จอย่างถูกต้อง

13. “ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่คิดบวกเหมือนกัน” …เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่ต้องอยู่ เป็นกลุ่มไม่ว่าจะเป็นในครอบครัว บริษัท จงอยู่ร่วมกับคนที่คิดบวกเหมือนคุณ เพราะเขาจะช่วยส่งเสริมให้คุณมีความมั่นใจและมุ่งมั่นในสิ่งที่ทำอย่างไม่ สั่นคลอน

14. “ถามแต่คำถามที่มีประโยชน์อยู่เสมอ” …คำถามที่เพิ่มพูนความรู้ ที่เป็นประโยชน์ทั้งผู้รับและผู้ตอบ ไม่ถามในสิ่งที่ไร้สาระ ไม่ถามแบบกระทบหรือทำร้ายจิตใจผู้อื่น

15. “เปิดใจให้กว้าง” …คุณไม่ใช่ผู้ที่รู้มากที่สุด หรือ เก่งที่สุด จงเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากสถานที่ ที่พึ่งไปมาหรือจากคนที่พึ่งรู้จักกัน จากสิ่งของรอบตัว เพราะความคิดที่จะใช้สร้างธุรกิจร้อยล้าน พันล้าน อาจจะหาเจอได้จากถุงกล้วยแขกก็ได้

16. “ไว้ใจในความสามารถของคนอื่น” …มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะไว้ใจใครสักคน หรือยอมรับความสามารถของคนแปลกหน้า แต่การที่คุณเชื่อในผีมือของเพื่อนร่วมงานนั้นจะสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำ งาน หรือการสร้างธุรกิจร้อยล้านของคุณ

17. “รู้จักให้อภัย” …ความผิดพลาดและความล้มเหลวของตัวเอง รากฐานของความคิดด้านลบที่ทำลายคุณเพราะมันป้อกันความคิดดีๆ และการมองเห็นสภาพที่ชัดเจน คุณต้องโยนความล้มเหลวที่เจ็บปวดออกไปจากความคิด ให้อภัยตัวเองและคนรอบข้าง และเดินหน้าต่อไป…

18. “เรียนรู้จากประสบการณ์ที่ได้รับ” …ไม่ว่าจะล้มเหลวหรือประสบความสำเร็จ นี่คือสิ่งที่คุณเรียนรู้จากชีวิตจริง การลงมือทำ เป็นเกราะที่จะป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

19. “โฟกัสกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นในทุกๆวัน” … ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆที่เกี่ยวกับเรื่องงานหรือการดำเนินชีวิตของคุณ เช่นทำงานเสร็จก่อนเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ หรือการเรียนรู้ทักษะใหม่ได้สำเร็จ ก็ขอให้จดบันทึกทุกความสำเร็จที่ได้ เพราะนั้นคือหนทางสู่เป้าหมายความสำเร็จสูงสุดของคุณ

20. “จูบลาความกังวลใจในเรื่องต่างๆ” … โยนความกังวลจากการทำงานทั้งหมดไว้ที่ประตูสำนักงานหรือโยนมันทิ้งออกนอก หน้าต่างทุกๆครั้งที่คุณนึกได้…ก่อนที่จะกลับบ้านนอนหลับพักผ่อน เติมพลังชีวิตให้ตัวเอง

———————————————–
CR. www.siamnutra.com