พบคุณยายวัย 83 เข็นรถเดินเร่ขายขนมวันละ 10 กิโลเมตร เผยหลังสามีตายและลูกขายที่ดินจนหมด ก็ถูกทอดทิ้ง อยู่คนเดียวลำพังมากว่า 30 ปีแล้ว
เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า พบคุณยายชีวิตลำบาก ต้องเข็นรถเข็นเดินเร่ขายขนมเลี้ยงตัวเอง ทราบชื่อคือ นางสมัย บวรรัมย์ อายุ 83 ปี เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ โดยคุณยายสมัย ขายมันนึ่ง และขนมหวาน เดินเข็นรถออกจากบ้านเช่า เร่ขายไปเรื่อย ๆ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ระยะทางไป-กลับ ราว ๆ 10 กิโลเมตร ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันจนกลายเป็นภาพชินตา ทำให้ชาวบ้านเกิดความสงสารและประทับใจที่คุณยายอายุมากแล้วและหลังค่อม แต่ยังสู้ชีวิตไม่ท้อถอย จึงมาช่วยกันอุดหนุนคุณยายอยู่เสมอ และถ้าวันไหนมาไม่ทันคุณยายเข็นรถผ่าน ก็จะขี่รถจักรยานยนต์ไปตามหา เพื่อช่วยอุดหนุนคุณยายด้วย

 

 

 

 

 

 

 

คุณยายสมัย เผยว่า ใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวมากว่า 30 ปีแล้ว หลังจากสามีเสียชีวิตและลูกชายขายที่ดินจนหมดเกลี้ยง ตนก็ถูกทอดทิ้ง จึงทำขนมขายหาเลี้ยงชีพ และจะทำไปจนกว่าวันสุดท้ายของชีวิต เพราะไม่อยากเป็นภาระของใคร ปัจจุบันตนเช่าบ้านราคาถูกเดือนละ 1,000 บาท และมีรายได้จากการขายขนมวันละ 400-500 บาท ก็เพียงพอต่อการดำรงชีวิต ส่วนสิ่งที่อยากได้ในบั้นปลายชีวิต คุณยายบอกว่า อยากมีบ้านหลังเล็ก ๆ สักหลัง จะได้ไม่ต้องไปเช่าบ้านเขาอยู่

 

 

 

 

 

 

ภาพจาก Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์

ที่มาของข้อมูล  http://www.kapook.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก