สาวพาเพื่อนนั่งชิล-กิน-ดื่ม ฉลองวาเลนไทน์ คาดค่าอาหารแค่พันนิด ๆ แต่เจอร้านคิดเงินผิดไป 500 กว่าบาท พอจับได้เจ้าของร้านยังนิ่งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 คุณ สมาชิกหมายเลข 1018600 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ชื่อ “ฝาก ถึง คน ที่ ชอบ นั่ง ดื่ม ที่ ร้าน” ระบุว่า ตนได้นัดกับเพื่อนประมาณ 10 กว่าคน เพื่อฉลองวันวาเลนไทน์ที่ร้านแห่งหนึ่งบรรยากาศดีมาก โดยคาดว่าค่าอาหารและเครื่องดื่ม เมื่อคำนวณคร่าว ๆ แล้วน่าจะราคาแค่ 1,000 นิด ๆ

แต่เมื่อเรียกเช็กบิลกลับต้องเป็นอันตกใจ เมื่อราคาค่าอาหาร-เครื่องดื่มในบิลระบุมาว่า 1,620 บาท ซึ่งเจ้าของกระทู้และเพื่อนก็ได้ช่วยกันคำนวณใหม่ โดยตรวจสอบค่าอาหาร และจำนวนมิกเซอร์ในบิลว่าตรงกันหรือไม่ โดยเมื่อตรวจสอบแล้วคำนวณราคาได้ 1,070 บาท ซึ่งต่างจากในบิลถึง 550 บาท

ต่อมาเจ้าของกระทู้จึงได้บอกให้เจ้าของร้านลองบวกใหม่ โดยอยู่ในสายตาเพื่อน ๆ ที่รอจ่ายเงินอยู่ ซึ่งปรากฏว่าได้ผลลัพธ์ 1,070 บาท ทำให้สงสัยว่ารอบแรกที่เกินมา 550 บาท คืออะไร ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ตั้งข้อสังเกตว่าทางร้านจะโกงหรือไม่ แต่ก็แอบคิดว่าเจ้าของร้านคงจะกดราคาผิดจริง ๆ (มั้ง) แต่เมื่อกดราคาใหม่ที่ได้ราคาตามจริงแล้ว เจ้าของร้านกลับไม่พูดอะไรเลย ไม่แม้แต่จะขอโทษเลย

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าของกระทู้และเพื่อน ๆ ก็ได้จ่ายเงินไป 1,070 บาท ก่อนจะแยกย้ายไป แต่ทั้งนี้อยากแนะนำให้คนที่นั่งดื่มที่ร้านต้องเช็กบิลดี ๆ ก่อนจ่ายเงิน

 

 

 

ภาพและข้อมูลจาก  คุณ สมาชิกหมายเลข 1018600 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม